สาระน่ารู้

LAZADA

LAZADA คืออะไร

LAZADA

LAZADA ปัจจุบันนี้ ชีวิตของ คนเรา ในปัจจุบัน นั้นได้มีเทคโนโลยี ต่าง ๆ เข้ามา มากมาย เทคโนโลยีเหล่านี้ นั้นได้อำนวย ความสะดวก สบายให้กับเรา epicwin

หลายอย่าง เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น การสร้างรายได้ ให้กับตนเอง โดยการทำงาน ผ่านทาง อินเตอร์เน็ต การสร้าง ความบันเทิง หรือไม่ว่า

จะเป็น การสั่งซื้อ ของทาง ออนไลน์ ปัจจุบัน นี้มีผู้คนใช้ การสั่งซื้อ ของออนไลน์ เป็นจำนวนมาก แต่การซื้อ ของทาง ออนไลน์ นั้นก็มี ทั้งข้อดี และข้อเสีย แตกต่าง กันไป วันนี้เรา จะ

มาบอก ให้เพื่อนนั้น รู้จักกับ LAZADAหลาย ๆ ท่านก็คงรู้ แล้วว่า LAZADAนั้นคืออะไร บางท่านก็คงอาจจะยังไม่รู้ เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาบอกถึง

LAZADA คืออะไร LAZADA สามารถทำอะไรได้บ้าง วิธีการซื้อของในLAZADAวิธีการขายของใน LAZADAรวมไปถึง

ข้อดีและข้อเสียของ LAZADA ด้วย

LAZADA คือเว็บไซต์ ที่ถูกพัฒนา ขึ้นมาภายใต้ แนวคิด เพื่อการเป็น แหล่งช้อปปิ้ง ออนไลน์ ที่มีสินค้า ให้เลือกซื้อ มากมาย หลากหลาย ประเภท โดยเฉพาะ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เสมือน เป็นการยกห้าง

สรรพสินค้า มาไว้ บนหน้าจอ ของเรา ลาซาด้านั้น

เป็นหนึ่งในเครือบริษัทข้ามชาติสัญชาติเยอรมัน Rocket Internet ซึ่งได้เข้ามาดำเนินธุรกิจในประเทศไทยเมื่อภายในเดือนมีนาคม ด้วยทุนจด ทะเบียนมากถึง 100 ล้านบาท โดย บริษัทข้าม ชาติสัญชาติ เยอรมัน Rocket Internet เป็นบริษัทที่มี ศักยภาพสูง ในการทำ

เว็บไซต์ด้าน E-commerce มากว่า 10 ปี กว่า 200 บริษัททั่วโลกเลยทีเดียว นอกจากนี้แล้วนั้น บริษัท ลาซาด้า จำกัด ยังไม่ได้มีเพียง แค่ในประเทศไทย

เท่านั้นนะคะ เพราะทาง บริษัทข้ามชาติ สัญชาติ เยอรมัน Rocket Internet ได้เล็ง เห็นถึงโอกาส ที่สำคัญ ในอนาคต อีก สล็อต

3 ปีข้างหน้า เมื่อมีการเปิด ช่องทาง การค้า เสรี ทำให้ ทางบริษัท จึงกล้า ที่จะลงทุน ในอีก 4 ประเทศ ในภูมิภาค เอเชีย ตะวันออกเฉียงใต้

ในชื่อเดียว กันว่า LAZADA อันประกอบ ไปด้วย ประเทศ เวียดนาม ประเทศ อินโดนีเซีย ประเทศ มาเลเซีย และประเทศ ฟิลิปปินส์ epicwin

เนื่องจาก ลาซาด้า เปิดเป็น E-Commerce หรือ บริษัท ที่ให้บริการ ซื้อขาย สินค้า ผ่านทางเว็บไซต์ ส่งผลให้บริษัท ลาซาด้า ไม่มีความจำเป็น ในการเปิด

หน้าร้าน เพื่อขาย สินค้า จึงทำให้ สามารถ ลดต้นทุนในส่วนต่างๆ ได้

เช่น พนักงานแคชเชียร์ ค่าเช่าร้าน หรือค่าจ้างพนักงานขายสินค้า เป็นต้น จึงทำให้ LAZADA สามารถทำการขายสินค้าในราคาถูกได้มากกว่าที่อื่นๆ นั่นเอง

เมื่อใช้ LAZADA เราสามารถทำอะไรได้บ้าง


เมื่อเรา เข้าใช้ แอปพลิเคชั่น ที่มีชื่อว่า LAZADA นั้นเรา สามารถ ที่จะเลือก ซื้อสินค้า ได้หลากหลาย ชนิด อย่างเช่น อุปกรณ์ อิเล็กทรอนิกส์

อุปกรณ์ เสริมอิเล็กทรอนิกส์ ทีวีและเครื่อง ใช้ไฟฟ้า ในบ้าน สุขภาพและ ความงาม เด็กอ่อนและของเล่น ซูเปอร์มาร์เก็ต และ slot

สัตว์เลี้ยง บ้านและไลฟ์สไตล์ แฟชั่นผู้หญิง แฟชั่นผู้ชาย เครื่องประดับ กีฬาและ การเดินทาง ยานยนต์และ อุปกรณ์ เป็นต้น ในขณะ เดียวกันเราก็ สามารถที่จะขาย ของในแอปพลิเคชั่นนี้ ได้ด้วยเช่นกัน

วิธีการใช้ LAZADA ในการซื้อของ
การสมัครเป็นสมาชิกและ Login เพื่อเข้าสู่ระบบ
เมื่อเข้าเว็บ มาแล้วนั้น ก่อนที่เราจะไป ซื้อสินค้า ที่เรา ต้องการได้นั้น ก็ต้องทำ การสมัคร เป็นสมาชิกก่อน โดยการ คลิกที่ปุ่ม “สมัครสมาชิก” บริเวณมุม ขวาบน การสมัคร สมาชิก นั้น

ก็ไม่ต่าง กับการสมัคร สมาชิก เว็บไซต์อื่น ๆ สักเท่าไร หรือถ้าอยาก จะให้ง่ายขึ้น ไปอีกก็สามารถ ใช้ข้อมูล จาก Social Network อย่าง Google+ หรือ Facebook ได้ด้วย

ค้นหารายชื่อสินค้าที่ต้องการ
เมื่อทำการ สมัครสมาชิก สำเร็จเสร็จสิ้น แล้วนั้น (สังเกต ได้ว่าการ ที่เราเป็น สมาชิก แล้วนั้นจะเห็น บริเวณ มุมขวา จะกลาย เป็นชื่อ เราแทน) ขั้นตอน ต่อมา ก็คือ การค้นหา สินค้า ที่เราต้องการซื้อ โดยทาง LAZADA ก็มีสินค้า ให้เราเลือก มากมาย จะเลือก ค้นหา โดยหมวด

หมู่ทาง ด้านซ้าย หรือค้น ด้วยใช้แถบ ค้นหาด้าน บนก็ได้ เนื่องจาก สินค้า ของ LAZADA นั้นมี จำนวนมาก การดำเนิน การจัด จำหน่าย อาจไม่ได้ ทำโดย LAZADA เอง ตรงจุด นี้ขอ

ให้ผู้ใช้ สังเกต ด้วยนะคะ ให้เรา ทำการ ตรวจสอบ รายละเอียด ทั้งหมด ของสินค้า ไม่ว่าจะเป็น ผู้จัดจำหน่าย ราคา รายละเอียด การรับ ประกัน ฯลฯ หากเรา ตัดสินใจ เลือกซื้อ ได้แล้ว

ก็สามารถ กดที่ปุ่ม “ใส่ตะกร้า” เพื่อ เพิ่มสินค้า ชิ้นนี้ เป็นสินค้า ที่เรา ต้องการ ซื้อได้เลย หลังจาก เลือกสินค้า จนพอใจ แล้ว ต่อไป ก็จะเข้า สู่ขั้นตอน ของการ ชำระเงิน โดยการกดปุ่มรถ เข็นข้าง แถบค้นหา ได้เลยค่ะ slot

การชำระเงิน
การชำระเงิน ก็ทำได้ ง่าย ๆ เพียงกรอก ที่อยู่ และเลือก วิธีชำระ สินค้า ที่เราได้ เลือกซื้อเท่านั้นค่ะ สำหรับ ใครที่ ไม่มีบัตร เครดิต เป็นของ ตัวเอง หรือเพิ่ง เคยซื้อ ของออนไลน์ ครั้ง

แรก การมี ตัวเลือก เก็บเงินปลาย ทางก็มี ประโยชน์ ดีนะคะ เอ๊ะ! หากท่านใด มีรหัส คูปองส่วนลด ต้องการ ใช้คูปอง นั้น ก็สามารถ มากรอก ได้ที่นี่ นะคะ โดย กดตรงที่ “มีคูปองส่วนลด ใช้ที่นี่” หลังจาก นั้นจะ ปรากฏ ช่องให้ กรอกรหัส คูปอง ส่วนลดค่ะ ต่อมา หลังจาก

ทำการ สั่งซื้อสินค้า ที่ต้องการ เรียบร้อยแล้ว เราก็จะ ได้เลขที่ คำสั่งซื้อ เพื่อนำ มาตรวจสอบได้ที่ หน้าเว็บว่า สินค้า ของเราจั ดส่งไปถึง ขั้นตอนไหน เมื่อไร ช่วยให้ สะดวกมาก ขึ้นไปอีก

ติดตามสถานะคำสั่งซื้อ
วิธีการที่ เราสามารถ ที่จะติด ตามสถานะ คำสั่งซื้อ ก็ง่ายดาย อีกเช่นกัน เพียงแค่กด “ติดตาม สถานะคำสั่งซื้อ” ที่แถบด้าน บน epicwin slot

Last Update : 25 กันยายน 2020 (ข้อมูลล่าสุดปี 2020)